பிரண்டை அல்லது வச்சரவள்ளி என்பது என்ன? அதன் பயன்பாடுகள் என்ன?
பிரண்டை அல்லது வச்சரவள்ளி (அறிவியல் பெயர்: Cissus quadrangularis) என்பது மருத்துவ குணங்களால் புகழ்பெற்ற ஒரு மூலிகைத் தாவரம் ஆகும். இது இந்தியாவில் பாரம்பரிய சித்த மற்றும் ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பிரண்டையின் தன்மைகள்
இதன் இலைகள் சிறியவை மற்றும் இதழ்களால் நிறைந்தவை.
காம்புகள் நாற்கு பக்கங்கள் கொண்டவை (கதுரகோணம் போன்றவை).
அதிக பசுமை நிறத்துடன் காணப்படும் இந்த தாவரம் எளிதாக வளரும்.
பயன்பாடுகள்
எலும்பு உடைவு மற்றும் மூட்டு வலி
பிரண்டை எலும்பு பலப்படுத்தும் திறன் கொண்டதாகக் கருதப்படுகிறது.
எலும்பு முறிவு அல்லது சிதைவுக்கு பிறகு துரிதமாக ஆற உதவுகிறது.
வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் ஜீரண சிக்கல்களுக்கு
ஜீரணத்தை மேம்படுத்தி, வயிற்றுப்போக்கை குறைக்கிறது.
அமிலத்தன்மையை குறைத்து அஜீரணத்தை சரிசெய்ய உதவுகிறது.
அரிப்பு மற்றும் தோல் சிக்கல்களுக்கு
பிரண்டை சாறு அல்லது கசாயம் தோலின் அரிப்பு மற்றும் அடர்த்தி தொடர்பான பிரச்சினைகளுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கிறது.
சிறுநீரக ஆரோக்கியத்திற்கு
சிறுநீரக மற்றும் நீரிழிவு நோய்களை கட்டுப்படுத்துவதற்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.
எடை குறைக்க
பிரண்டை உடலில் கொழுப்பை குறைத்து எடையை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த
இரத்தத்தில் கெட்ட கொழுப்பு அளவை குறைக்கிறது.
பயன்படுத்தும் முறை
கசாயம்: பிரண்டை காம்புகளை உலர்த்தி நீரிலே வேக வைத்து சாறு தயாரிக்கப்படுகிறது.
சமையல்: பிரண்டையை கறிக்குள் சேர்த்து அல்லது துவையல் செய்து பயன்படுத்தலாம்.
மருந்து: பருவத்துக்கு ஏற்ப சித்த மருத்துவர்கள் கொடுக்கும் மாத்திரைகளாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
எச்சரிக்கை
அளவுக்கு மீறி பயன்படுத்துவதால் ஜீரண சிக்கல்கள் அல்லது பக்கவிளைவுகள் ஏற்படலாம்.
கர்ப்பிணி மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்கள் மருத்துவ ஆலோசனை இல்லாமல் பயன்படுத்த வேண்டாம்.
குறிப்பு: பிரண்டை இயற்கை மருத்துவத்தில் மிகவும் பயனுள்ள மூலிகையாக கருதப்படுகிறது. இது ஒரு மருத்துவ ஆலோசகரின் வழிகாட்டுதலுடன் மட்டுமே பயன்படுத்தப்பட வேண்டும்.
No comments:
Post a Comment